Câu chuyện được lấy bối cảnh ở làng Địa ngục, một ngôi làng nằm trên lưng chừng núi, giữa chốn rừng thiêng nước độc và quanh năm chìm trong biển sương mù dày đặc. Mở đầu cuốn sách là những điềm báo từ ba con rắn xuất hiện liên hồi thông qua những giấc mơ tới ông trưởng làng – là ông Thập. Ba con rắn ấy nói rằng, làng Địa ngục sắp gặp họa và chính ông cũng thế…
Vào sáng ngày 23 tháng chạp, cái chết đầu tiên xảy ra đồng thời cũng là mở đầu cho một chuỗi những sự kiện kinh hoàng diễn ra ở làng Địa ngục sau này…
Đây là một cuốn sách thuộc thể loại kinh dị tâm linh, chém giết và nó pha lẫn một chút gì đó trinh thám mà mình thấy là nó thực sự vượt ngoài những gì mà mình mong đợi lúc đầu ở em sách này.
Thứ nhất là về cách kể chuyện của chị tác giả. Mình không biết nói sao nhưng chung chung là giọng kể của chị nó mang hơi hướng kiểu ma mị đúng nghĩa, và nó hoàn toàn phù hợp với bối cảnh trong truyện – ngôi làng Địa ngục huyền bí nằm cách biệt với thế giới bên ngoài giữa màn sương mù che phủ quanh năm, tựa như một chốn âm tào địa phủ thực sự.
Thứ hai là về cách xây dựng cốt truyện. Omg mình thấy nó hoàn toàn xứng đáng với những lời khen mà mình sắp sửa nói ra sau đây. Nó thực sự đỉnh và siêu siêu bánh cuốn, độ kinh dị của truyện cũng càng ngày càng tăng lên và cái bầu không khí cũng từ đó trở nên ngột ngạt, căng thẳng hơn trước những sự kiện kinh hoàng xảy ra liên tục kéo dài từ 23 tháng chạp tới mùng 6-7 tết ở làng Địa ngục và cách mà nam chính (ông Thập) cùng với những người trong làng đối phó với những thế lực siêu nhiên luôn rình rập xung quanh chỉ chực chờ để lấy mạng của họ. Mọi thứ cứ thế mà dồn dập liên hồi khi số lượng người chết trong làng ngày một tăng lên không có điểm dừng. Tất nhiên là xuyên suốt quá trình diễn biến câu chuyện, chị tác giả cũng quẳng không ít những cái hint bé bé xinh xinh để cho độc giả đoán thủ phạm gây ra mọi chuyện, nhưng mình thấy mấy cái hint đó nó không khác gì đang tung hỏa mù nhằm đánh lừa độc giả trước cú twist được sắp đặt ở cuối truyện.
tet o lang dia nguc
Twist thì twist chứ mình thấy nó vẫn không thực sự khiến mình OMG lên lắm. Nó chỉ dừng ở mức ổn thôi vì trong quá trình đọc tác phẩm mình cũng đã có lần đoán ra được rồi nhưng mình kiểu gạt bỏ nó đi.
Sẵn đây thì mình cũng xin nói luôn về một số những điểm mà mình không thích lắm trong tác phẩm này.
Cái đầu tiên là về cái kết, nó khiến cho mình cảm thấy không được thỏa mãn lắm vì cảm giác cái cách mà chị tác giả giải quyết những cái khúc mắt chưa có lời giải rải rác từ đầu tới cuối truyện nó không được như những gì mình mong đợi. Có thể do mình đã kỳ vọng quá cao về nó nên bây giờ thứ mình nhận được chỉ là một sự thất vọng hơi hơi đồng thời cũng khiến cho mình bị tuột mood
Cái thứ hai mà mình không thích là chị tác giả cho xuất hiện những con ma quá nhiều, nó kiểu cứ lù lù ra trước mặt ấy, kiểu nó khiến mình cảm thấy hơi chán và mất đi phần nào sự sợ hãi -.-.
Đó là những cảm nhận của riêng cá nhân mình sau khi đọc Tết ở làng Địa ngục. Mặc dù có vài chỗ mình không ưng lắm nhưng nếu xét về mặt tổng thể thì đây thực sự là một cuốn sách đáng để cho mọi người đọc thử nha, đặc biệt là cho những ai thích đọc truyện kinh dị thuần Việt ạ.
Category: Văn học